A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Đại Thịnh B đạt giải nhất cấp Thành phố tham gia Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2022 với chủ đề “Tiếp bước cha anh – Làm nghìn việc tốt”

Hội thi được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

“ Học. Học nữa. Học mãi .... Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay (Vi Hiền Truyện)” 

          Như Lê nin đã từng nói. "Có ai đó đã nói rằng: Tôi tìm được những điều thú vị và bổ ích từ sách mà trong cuộc sống tôi không hề có được. Thời gian không ngừng trôi, kiến thức có thể bị con người lãng quên theo năm tháng. Nhưng nó vẫn đọng lại trên từng câu chữ trong quyển sách”. Trước sự phát triển như vũ bão của các phương tiện truyền thông đại chúng và các tiện ích xã hội như báo điện tử, truyền hình, facebook, youtube… tưởng chừng như không còn chỗ cho việc đọc sách, người đọc không còn hứng thú với sự đọc. Chính vì vậy, tuyên truyền và hình thành thói quen đọc sách là việc làm thường xuyên tại trường Tiểu học Đại Thịnh B

          Hưởng ứng cuộc thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2022 với chủ đề “Tiếp bước cha anh, làm nghìn việc tốt” để chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) TP Hà Nội phát động; học sinh trường Tiểu học Đại Thịnh B tham gia đông đảo phong trào ý nghĩa này. Sau khi đạt giải Đặc Biệt cấp Huyện Mê Linh, được chọn đi thi cấp Thành Phố là một vinh dự vô cùng to lớp lớn đối với trường nói riêng, cũng như toàn Huyện Mê Linh nói chung. Với phần thi Giới thiệu sách " Theo Chân Bác"... Ngày 26/07/2022 Huyện Mê Linh đã  cố gắng quyết tâm và đạt được giải Nhất cấp Thành phố .

 

                      Thông qua Hội thi giúp các em thiếu nhi Thủ đô hiểu thêm về những tấm gương hy sinh xương máu vì độc lập tự do cho Tổ quốc của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, biết trân trọng những giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tỉnh thần tự hào dân tộc, tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hy sinh; nâng cao ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức, phấn đấu để xứng đáng với thế hệ đi trước, xây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Qua đó, khẳng định vai trò của sách báo và thư viện đối với đời sống xã hội, xây dựng thói quen đọc sách góp phần đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

      Sau đây là một số hình ảnh cuộc thi (Xem video đầy đủ trong thư viện)


                                                                                                                                                                  Nguồn HP: Đỗ Viết Khương

                                                                                                                                                                  Người viết: Nguyễn Thị Văn 


Tác giả: Phan Thị Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết