A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH ĐẠI THỊNH B TƯNG BỪNG, RỘN RÀNG KHAI GIẢI NĂM HỌC MỚI: NĂM HỌC 2022-2023

          Khi sắc thắm hoa phượng trên cành đã không còn nữa, thay vào đó là những cành lá phượng xanh mơn mởn và những quả phượng cũng đã hình thành và lớn lên từng ngày báo hiệu cho một sự đổi mới mạnh mẽ sau một mùa hè của ngành giáo dục nói chung và của thầy trò trường TH Đại Thịnh B nói riêng và HS trên cả nước nói chung.

 

                     Hôm nay học sinh trường TH Đại Thịnh B hòa mình cùng học sinh cả nước, náo nức bước vào năm học mới với rất nhiều niềm vui: vui vì gặp lại thầy cô, bạn bè và ngôi trường thân yêu sau những ngày xa cách, vui vì được tiếp tục khám phá những chân trời tri thức, vui vì một năm học mới với biết bao điều hứa hẹn đang chờ đón.

                     Hòa cùng với niềm vui của các em học sinh. Những người thầy giáo, cô giáo, PHHS cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, dìu dắt thế hệ học sinh mới.

 

     

     Sau giờ phút trang nghiêm toàn trường làm lễ Chào cờ.  Mở đầu buổi lễ - Thầy Đỗ Viết Khương - Bí Thư Chi bộ - P.Hiệu trưởng  nhà trường lên duy trì buổi lễ, đến với nhà trường có các ban ngành đoàn thể đại diện cho chính quyền xã Đại Thịnh, các trung tâm Tiếng Anh, công ty trên địa bàn đến dự và có những đoá hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường. Thầy phát biểu:

         Năm học 2022 – 2023, trường TH Đại Thịnh B đã có những thành quả tốt trong công tác GD và đào tạo mũi nhọn, tích cực đổi mới một cách hiệu quả phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với đặc điểm, tình hình của học sinh nhằm phát triển toàn diện và hình thành nhân cách học sinh theo mục tiêu giáo dục và đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

         Trường sẽ tiếp tục thực hiện di chúc của Bác Hồ và với mục tiêu xây dựng trường TH Đại Thịnh B trở thành một trường “Chất lượng – Hiệu quả – Danh tiếng” trong những năm học tới, đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, trong năm học mới 2022 –2023  này việc mà thầy trò trường chúng ta phải làm đó là:

Thứ nhất: Tích cực triển khai và thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Hai là: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ba là: Đổi mới công tác chủ nhiệm lớp và quản lý lớp trong các giờ học để thực hiện tốt phương châm giáo dục của trường: “Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn”. Xây dựng trường phát triển bền vững. Chú trọng đào tạo mũi nhọn cho việc thi HSG, thi Olympic ....

Bốn là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và phương pháp học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Năm là: Đổi mới phương pháp và nội dung hoạt động của các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện CMHS, Cựu học sinh nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Tăng cường lồng ghép Luật giao thông, luật Giáo dục…, Môi trường, Biển đảo…Chúc các tất cả các em học sinh, nhất là các em học sinh khối 1 mới vào trường luôn tràn đầy sinh lực, quyết tâm, chủ động và sáng tạo để rèn luyện tốt, học tập tốt. Chúc cho các em học sinh khối 5 bình tĩnh, tự tin khi bước vào kỳ thi THCS  đạt kết quả cao, thầy cô đạt nhiều thành tích nổi bật hơn nữa..

Buổi lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn mà vui tươi, các con chú ý nghe Thư của chủ tịch nước đến với các em học sinh. tiếp đến  Tiếng trống khai trường giòn tan hối hả, giục giã các em bước vào năm học mới đầy hứng khởi và quyết tâm rèn đức, luyện tài để trở thành những con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô và gia đình. 

Sau đây là một số hình ảnh phần hội diễn ra trong buổi lễ


Tác giả: Phan Thị Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết